Xu hướng phát triển đất nền năm 2018 như thế nào?

Năm 2017, trong khi phân khúc chung cư có phần trầm lắng, thì phân khúc đất nền lại nhận được sự quan tâm lớn của người mua.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đánh giá 2018 là năm của thị trường đất nền. Phân khúc này sẽ sôi động và phát triển mạnh trong thị trường nhà đất.

Người Việt luôn có mong muốn là được sở hữu một mảnh đất của riêng mình. Vì vậy, dù ở giai đoạn nào của thị trường thì cầu về đất nền luôn lớn. Chính vì vậy mà đất nền luôn nhà sản phẩm được các nhà đầu tư săn đón.

Sản phẩm không chỉ có tính bảo toàn về giá trị mà tính thanh khoản cũng rất cao. Mặc dù có lúc tăng, lúc giảm, nhưng giá trị đất nền luôn ổn định và có khả năng sinh lời cao. Chính vì vậy mà các nhà đầu luôn bị thu hút và dành sự quan tâm đối với sản phẩm này.

Xu hướng phát triển của thị trường đất nền năm 2018 sẽ như thế nào?

Thị trường đất nền năm 2018 sẽ như thế nào?

Thị trường đất nền năm 2018 sẽ như thế nào?

Năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục được ưa chuộng và nhiều giao dịch sẽ được thực hiện. Nguyên nhân là do phân khúc này đang dần khan hiếm, đặc biệt là các trung tâm thành phố lớn.

Theo thống kê cho thấy, lượng truy cập của khách hàng trên trang batdongsan.com.vn năm 2017 nhiều nhất là phân khúc nhà riêng với 60 triệu lượt. Bên cạnh đó thì đất thổ cư được quan tâm thứ hai với hơn 50 triệu lượt tìm kiếm. Tiếp đến là chung cư và thấp nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Từ đó cho thấy, hiện nay đất nền đang là phân khúc được các nhà đầu tư quan tâm nhất.

Thị trường bất động sản nóng lên thì phân khúc này tại các tỉnh sẽ là nơi nóng cuối cùng. Chính vì vậy mà khi đất nền lên giá cũng là lúc thị trường đang ở thời kỳ chín muồi. Sở dĩ đất nền sốt sau cùng bởi đây là sản phẩm đầu tư dài hạn. Các nhà đầu cơ chủ yếu là mua để đầu tư lướt sóng, thu lời từ chênh lệch giá.

Bên cạnh đó, việc phát triển quy hoạch đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư, trung tâm hành chính tại các tỉnh thành phố lớn chính là những tín hiệu báo hiệu thị trường đất nền năm 2018 sẽ lên ngôi. Tuy nhiên, khi có nhu cầu đầu tư vào phân khúc này, khách hàng nên lựa chọn những dự án mà chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và tính pháp lý của dự án cũng phải rõ ràng. Như vậy các nhà đầu tư có thể tránh khỏi các rủi ro cao hơn