Ý tưởng thiết kế dự án biệt thự Phú Cát City

Ý tưởng thiết kế dự án biệt thự Phú Cát City

Với quy mô 19,05 ha, Dự án biệt thự Phú Cát City được quy hoạch xây dựng bao gồm 3 tòa chung cư cao tầng và 352 lô biệt thự. Ý tưởng chủ đạo của dự án Phú Cát City chính là một thành phố thiên nhiên luôn căng tràn trong mọi sinh hoạt của con người. Với mật độ phủ xanh từng lô đất lên đến 70%, đặt chân tới Dự án Phú cát City, dù ở bất cư vị trí nào bạn đều được hòa mình vào sự bình yên đến thuần khiết của thiên nhiên.

Nguyên tắc bố cục không gian tại dự án biệt thự Phú Cát City

Tận dụng tối đa điều kiện địa hình tự nhiên và cảnh quan thiên nhiên để tạo ra không gian hấp dẫn chung trong khu vực. Các kiến trúc sư đã dựa vào đặc điểm địa hình để tạo ra một khu đô thị sinh thái theo thuyết phong thủy: ” Tự sơn đạp thủy”. Đầu phía Tây Bắc nâng cao, chân phía Đông Nam xuôi về phía suối Con Gái. Vị thế này tạo sự mát về mùa hẹ và ấm áp về mùa đông. Ngoài ra thiết kế như vậy cũng làm tăng view cho các căn biệt thự.

cong-chao-du-an-phu-cat-city

Cổng chào dự án biệt thự Phú Cát City.

tong-quan-biet-thu-phu-cat-city

Dự án biệt thự Phú Cát City thiết kế theo hướng tựa sơn hướng thuỷ

Dự án biệt thự Phú Cát City thiết kế phong thủy: Tựa sơn đạp thủy.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ

Tổ chức mạng lưới đường, xác định quy mô và phân cấp các tuyến đường. Giao thông đô thị được quy hoạch theo nguyên tắc đơn giản, khoa học nhưng hiệu quả với các mạnh lưới ô bàn cờ linh hoạt. Sự kết hợp khéo lép giữa các đường thẳng và đường cong nhuần nhuyễn tạo ra các điểm nhìn sinh động khi rảo bước trên những con phố. Với mặt cắt nhỏ nhất của các tuyến phố cũng đã là 13,5m là sự đảm bảo tiện nghi giao thông tối ưu cho cư dân đô thị.

Sử dụng công nghệ xây dựng hiện đại

Công nghệ sàn  HOLLOW CORE ứng lực trước.

Ưu điểm:

 • Giảm trọng lượng sàn.
 • Phạm vi ứng dụng rộng rãi.
 • Linh hoặt trong thiết kế kiến trúc.
 • Khả năng vượt nhịp lớn.
 • Khả năng chịu tải cao.
 • Tỷ số chiều dày/nhịp sàn tối ưu, giúp tăng chiều cao thông thủy.
 • An toàn cho công nhân làm sàn thao tác thi công.
 • Khả năng chóng cháy tốt.
 • Có thể sơn trực tiếp, không cần trát hoàn thiện.
 • Các âm cách nhiệt tốt.
 • Sản phẩm xanh, hạn chế việc sử dụng nguyên vật liệu thô.
 • Tiến độ lắp đặt nhanh, không phụ thuộc thời tiết.
 • Có thể lắp thêm đường ống làm mát hoặc làm ấm chạy bên trong lỗ rỗng.

du-an-phu-cat-city-su-dung-cong-nghe-xay-dung-hien-dai

Dự án biệt thự Phú Cát City sử dụng công nghệ xây dựng hiện đại.

Biệt thự Phú Cát City thiết kế theo tiêu chí 5 Xanh

Địa thế thuận lợi

Các kiến trúc sư đã lựa vào địa hình và cảnh quan để thiết kế các lô biệt thự đáp ứng tiêu chí bền vững. Các trục đường lớn rộng đến 16m chạy dọc dự án làm trục chính. Bên cạnh đó là các đường ngang dọc có độ rộng 13,5m được bố trí như ô bàn cờ hoặc vòng cung mềm mại. Với độ dốc xuôi về suối đảm bảo nước được lưu chuyển nhanh, không bị ứ đọng. Suối Con Gái chạy bao quanh dự án cũng sẽ được khơi dòng, kè đập tràn vừa tạo cảnh quan cho dự án vừa tăng lưu lượng thoát nước cho mùa mưa.

Sử dụng tài nguyên năng lượng hiệu quả

Các lô biệt thự được thiết kế gồm 3 loại: đơn lập, ven suối và song lập lựa theo các phân vùng nhằm tối đa công năng của từng lô giúp khai thác sử dụng hiệu quả không khí và ánh sáng tự nhiên. Vật liệu xây dựng công nghệ HOLLOW CORE ứng lực trước thân thiện môi trường. Cây xanh phủ đến 70% dự án. Đặc biệt hàng rào xanh sẽ thay cho hàng rào sắt hoặc bê tông. Nói cách khác, các lưới sắt sẽ làm nhiệm vụ định hướng và hàng rào sẽ là hàng cây ôm vào hệ thống lưới sắt và xây nên hàng rào xanh làm tăng không gian xanh cho các lô biệt thự.

Chất lượng môi trường trong từng lô biệt thự được đề cao

Không còn kín bưng như các dự án biệt thự thường thấy, tại dự án biệt thự Phú Cát City không gian bên trong nhà luôn hòa cùng với không gian Xanh bên ngoài, như một không gian mở hài hòa với thiên nhiên. Các lô biệt thự được thiết kế tối đa ánh sáng, khắp nơi là ánh sáng tự nhiên để cây xanh có thể sống cùng con người ngay cả trong nhà. Vật liệu xây dựng và vật liệu nội thất thân thiện môi trường, không thải khí độc. Tiếng ồn được hạn chế tối đa, tất cả các vật dụng được ưu tiên dùng LED giúp giảm chi phí tiêu thụ điện năng.

tieu-chi-5-xanh-tai-du-an-phu-cat-city

Hàng rào xanh tại dự án biệt thự Phú Cát City

Dự án được quy hoạch phù hợp với vận hành vũ trụ mà con người đang hướng tới. Xu hướng Xanh được đề cao theo cả 5 tiêu chí đáp ứng nhu cầu không gian sống hiện nay. Dự án chính là giải pháp quy hoạch, kiến trúc tương thích với nhu cầu sống cho mọi người dân.

Bên cạnh đó, thiết kế dự án còn mang tính xã hội, nhân văn bền vững. Dự án hiện đã và đang đáp ứng được các nhu cầu vật chất cũng như văn hóa tinh thần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

—————*****———————*****—————

AN THỊNH GROUP – CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THÀNH HƯNG

PHÚ CÁT CITY – PHÒNG KINH DOANH

Hotline: 0906.82.7700 – 0933.16.7700

Email: pkdphucatcity@gmail.com

Website: http://bietthuphucatcity.net/