Thủ tướng CP: Khu công nghệ cao Hòa Lạc là nơi khởi nghiệp tốt nhất.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Đưa Khu công nghệ cao Hòa Lạc là nơi khởi nghiệp tốt nhất.

Thăm, làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc sáng nay. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư để đây thực sự là nơi khởi nghiệp tốt nhất cho công nghệ cao. Nên “có vấn đề gì vướng mắc thì các đồng chí phải chủ trì họp xử lý không để văn bản giấy tờ qua lại, mất thời gian”.

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, UBND TP.Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội. Các tập đoàn, doanh nghiệp đã đầu tư và đang nghiên cứu đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Trong 30 phút đầu của chuyến thăm hôm nay. Thủ tướng đã gặp gỡ với những người quản lý, nhóm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trải nghiệm công nghệ của nhóm nghiên cứu, tập đoàn, doanh nghiệp đang đầu tư vào Hòa Lạc. Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh. Điều này cho thấy sức sống của một khu công nghệ cao quốc gia. Nếu như năm ngoái, các sản phẩm, công nghệ còn nghèo nàn thì năm nay. Hòa Lạc đã cố gắng tích lũy để chứng minh rằng. Đây chính là trung tâm công nghệ của Hà Nội và cả nước.

Đây là lần thứ 3 Thủ tướng đến thăm Khu công nghệ cao này trong vòng hơn 1 năm qua (kể từ ngày 16/2/2017).

Và hơn 3 tháng sau ngày Thủ tướng thăm Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đến tháng 6/2017. Chính phủ đã ban hành Nghị định số 74/2017/NĐ-CP quy định về cơ chế. Chính sách đặc thù đối với Khu công nghệ cao Hoà Lạc . Với những nguyên tắc ưu đãi nhất, thuận lợi nhất để tháo gỡ các khó khăn hiện tại. Thu hút nguồn lực xã hội đầu tư vào đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi góp ý với các lãnh đạo ban ngành Ảnh: VGP

Thủ tướng đánh giá, đến nay mặt bằng của Khu công nghệ cao Hòa Lạc cơ bản được bàn giao. Hạ tầng giao thông, điện nước, vận tải đã được thiết lập. Cho rằng trước xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0. Các nhà đầu tư, Hà Nội nên đón thời cơ quan trọng này. Thủ tướng nhìn nhận, Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ. Cũng như vui mừng khi Hà Nội đã nhận thức đúng đắn việc coi sự phát triển của Khu công nghệ cao Hòa Lạc chính là của Thủ đô… Từ đó để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành cực tăng trưởng cao, bền vững của Hà Nội.

Trao đổi trực tiếp, thẳng thắn với đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư, lãnh đạo một số bộ, ngành. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết:. Chuyến thăm của Thủ tướng lần thứ 3. Thể hiện quyết tâm chính trị và sự kỳ vọng vào khu công nghệ cao này. Là nơi đóng góp vào phát triển nền khoa học công nghệ của Việt Nam. Là nơi xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Thủ tướng nhấn mạnh, phải đẩy mạnh hơn để phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc trong thời gian tới. Khi mà tình trạng chậm trễ nhiều năm không giải quyết được một số vấn đề nhất là mặt bằng, hạ tầng, đã để tuột mất nhiều thời cơ phát triển.

Thủ tướng trao quà kỷ niệm cho Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh – đại diện Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc thuộc Bộ KH&CN. Ảnh: Mạnh Cường

Sau buổi làm việc với Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm dự án Hanwha Aero Engines Việt Nam của Công ty Hanwha Techwin, Hàn Quốc, với mức đầu tư 200 triệu USD, chuyên sản xuất động cơ máy bay. Theo kế hoạch đến tháng 4/2018, nhà máy đầu tiên của Hanwha Techwin sẽ đi vào hoạt động. Đây là một trong những dự án công nghệ cao tiêu biểu tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

http://vietnamnet.vn/vn/thoi-sul

http://bietthukhucongnghecaohoalac.