Những điều bạn cần chú ý khi mua nhà đất thổ cư

Mọi người ai cũng mong muốn có một ngôi nhà của chính mình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những thông tin cơ bản về phong thuỷ bởi điều này không chỉ giúp bạn có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn… mà còn tránh được rủi ro, vận hạn…. Dưới đây là một số điều mà bnaj cần lưu ý khi mua nhà đất thổ cư:

Những điều bạn cần chú ý khi mua nhà đất thổ cư.

Những điều bạn cần chú ý khi mua nhà đất thổ cư.

Thứ nhất, đường chính đâm thẳng vào nhà rất nguy hiểm

Bạn nên tránh mua nhà có trục đường chính đâm thẳng vào. Điều nay tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, gây bất lợi cho sức khỏe. Nếu cổng của ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào, đường càng to, càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ qua lại mà càng nhiều thì tai họa sẽ càng lớn.

Thứ hai, nhà gần đền, chùa, bãi tha ma, bệnh viện

Đền chùa, nhà thờ là nơi công cộng, tập trung nhiều con nhang, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh. Điều này khiến cho môi trường sống thiếu sự yên tĩnh, do đó đây không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn.

Đặc biệt, đền chùa, nhà thờ còn là nơi mà các “âm linh” đều tập trung ở đây, do đó âm khí thường rất mạnh. Đây chính là nguyên nhân có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

Thứ ba, không mua nhà có hình dáng quá đặc biệt

Ai cũng mong muốn ngôi nhà mình sở hữu phải thật đẹp, độc, mang phong cách riêng của chủ nhà. Chính vì vậy có rất nhiều ngôi nhà có hình dáng kỳ dị ra đời. Tuy nhiên những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy. Nếu bạn sống ở đó lâu ngày sẽ cảm thấy không thoải mái hoặc có thể gặp vận xấu.

Thứ tư, nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng sẽ bị ẩm thấp tối tăm

Nếu bao quanh ngôi nhà của bạn là những tòa nhà cao tầng thì bạn cũng không nên chọn. Bởi như vậy sẽ mang đến cảm giác bị chèn ép, đè nén, gây khó chịu. Lúc này nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bạn sẽ bị hạn chế gây tối tăm, ẩm thấp. Chính điều đó góp phần thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn, gây hại đến sức khoẻ cho gia đình bạn.

Thứ năm, không mua nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc 

Bạn không nên mua nhà ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Bởi:

  • Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh, nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn.
  • Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí), hay tổn thất nhân đinh (mất người).

Bên cạnh đó, cho dù nhà mà bạn mua nằm ở trên hay dưới dốc cũng đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính nhà chiếu thẳng dốc thì tài sản dễ bị mất, người nhà dễ bị li tán.

Thứ sáu, không mua nhà nằm trong ngõ cụt

Bạn không nên mua nhà ở trong ngõ cụt bởi không chỉ gây bất tiện trogn sinh hoạt mà còn gây cảm giác khó chịu, bức bối. Nhà cuối ngõ thường khó dễ xây, hạn chế về kiến trúc. Và nếu có hoả hoạn ở phía ngoài thì phía trong sẽ không có đường thoát thân.

Thứ bẩy, mua nhà ở gần chợ rất ô nhiễm

Thông thường, một trong những tiêu chí mua nhà của người dân là gần chợ. Tuy nhiên họ không biết rằng như vậy là không tốt cho sức khoẻ. Bởi chợ là nơi tập trung đông người, nhiều phương tiện đi lại, ồn ào, luôn có mùi hôi của rác thải. Nếu sống lâu ở những nơi như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng.